Switchgear là gì và cấu tạo?

  25/07/2017

Định nghĩa Switchgear ( thiết bị chuyển mạch )

Một Switchgear hoặc thiết bị điện là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các thiết bị chuyển mạch liên quan đến chủ yếu là bảo vệ hệ thống điện . Nó cũng bao gồm tất cả các thiết bị liên quan đến kiểm soát, đo lường và điều chỉnh hệ thống điện . Lắp ráp các thiết bị như vậy một cách hợp lý hình thành thiết bị chuyển mạch. Nói cách khác, thiết bị dùng để chuyển mạch, kiểm soát và bảo vệ các mạch điện và thiết bị được gọi là thiết bị chuyển mạch. Đây là định nghĩa rất cơ bản của thiết bị chuyển mạch .
Thiết bị chuyển mạch và bảo vệ.

                                 Switchgear là gì

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với thiết bị chuyển mạch điện áp thấp và cầu chì có thể tháo lại trong nhà của chúng tôi. Bộ chuyển đổi được sử dụng để mở và đóng mạch bằng tay trong nhà và cầu chì điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện gia đình của chúng tôi khỏi lỗi quá ngắn và hiện tại .

Theo cùng một cách, mỗi mạch điện bao gồm hệ thống điện cao áp cần thiết bị chuyển mạch và bảo vệ. Nhưng trong điện áp cao và hệ thống điện áp cao, chương trình chuyển mạch và bảo vệ này sẽ trở nên phức tạp hơn cho sự gián đoạn dòng điện lỗi cao một cách an toàn và an toàn. Ngoài ra từ quan điểm thương mại của mỗi hệ thống điện năng cần phải đo lường, kiểm soát và điều chỉnh sắp xếp. Toàn bộ hệ thống được gọi là thiết bị chuyển mạch và bảo vệ hệ thống điện. Các thiết bị điện đã được phát triển trong các hình thức khác nhau.

Bảo vệ thiết bị đóng cắt đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống điện hiện đại, ngay từ thế hệ thông qua truyền dẫn tới phân phối. Thiết bị gián đoạn hiện tại hoặc thiết bị chuyển mạch được gọi là bộ ngắt mạch trong hệ thống bảo vệ thiết bị chuyển mạch. Bộ ngắt mạch có thể được vận hành theo cách thủ công khi cần thiết và nó cũng hoạt động trong quá dòng điện và ngắn mạch hoặc bất kỳ lỗi nào khác trong hệ thống bằng cách nhận diện sự bất thường của hệ thống. Bộ ngắt mạch cảm nhận được tình trạng lỗi của hệ thống thông qua bảo vệ relay và relay này là một lần nữa actuated bởi tín hiệu lỗi thường là từ biến áp hiện tại hoặc biến thế điện áp.

Thiết bị chuyển mạch phải thực hiện chức năng vận chuyển, Thực hiện và phá vỡ tải trọng bình thường như chuyển đổi và nó phải thực hiện các chức năng của thanh toán bù trừ lỗi ngoài việc nó cũng có cung cấp đo lường và điều chỉnh các thông số khác nhau của hệ thống điện. Do đó các thiết bị chuyển mạch bao gồm máy cắt, máy biến áp hiện tại, biến áp, relay bảo vệ, dụng cụ đo , chuyển đổi điện, cầu chì điện, máy cắt nhỏ thu nhỏ , ngăn chặn lightening arrester hoặc điện áp, cách ly điện và các thiết bị liên quan khác.

                                    Switchgear là gì

Thiết bị chuyển mạch điện là cần thiết tại mỗi điểm chuyển mạch trong hệ thống điện. Có nhiều cấp điện áp và do đó có nhiều mức lỗi khác nhau giữa các trạm phát điện và trung tâm tải. Do đó cần có nhiều loại thiết bị chuyển mạch phụ thuộc vào các cấp điện áp khác nhau của hệ thống. Bên cạnh mạng lưới hệ thống điện, thiết bị chuyển mạch điện cũng được yêu cầu trong các công trình công nghiệp, các dự án công nghiệp, các tòa nhà trong nước và thương mại.

Cấu tạo của Switchgear

- Một thiết bị chuyển mạch có hai loại thành phần:

+ Các thành phần dẫn điện, chẳng hạn như thiết bị chuyển mạch, thiết bị ngắt, cầu chì, và bộ phận chống sét, dẫn hoặc gián đoạn dòng điện
+ Các hệ thống điều khiển như bảng điều khiển, máy biến thế, máy biến thế tiềm năng, rơ le bảo vệ, và các mạch liên quan, giám sát, kiểm soát và bảo vệ các thành phần dẫn điện.

Nguồn: www.electrical4u.com

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả