Micro Switch là gì, ứng dụng gì trong cuộc sống

  08/08/2017

Micro Switch là gì?

là một bộ phận chuyển đổi điện được kích hoạt bởi lực lượng vật lý rất nhỏ, thông qua việc sử dụng cơ chế điểm dừng , đôi khi được gọi là cơ chế "trung tâm".

Việc chuyển mạch xảy ra chắc chắn ở các vị trí cụ thể và lặp lại của bộ truyền động, điều này không nhất thiết phải đúng với các cơ chế khác. Chúng rất phổ biến do chi phí thấp và độ bền, hơn 1 triệu chu kỳ và lên đến 10 triệu chu kỳ cho các mô hình công việc nặng nhọc. Độ bền này là một kết quả tự nhiên của thiết kế.

Tính năng xác định của bộ chuyển mạch nhỏ là một chuyển động tương đối nhỏ ở nút bộ truyền động tạo ra một chuyển động tương đối lớn ở các tiếp điểm điện, xảy ra ở tốc độ cao (bất kể tốc độ khởi động). Hầu hết các thiết kế thành công cũng thể hiện trễ , có nghĩa là một sự đảo chiều nhỏ của bộ truyền động không đủ để đảo các tiếp điểm; Phải có một phong trào đáng kể theo hướng ngược lại. Cả hai tính năng này đều giúp đạt được sự gián đoạn sạch và đáng tin cậy đối với mạch chuyển mạch.

Lịch sử ra đời của Micro Switch:
Micro switch vi mô đầu tiên được phát minh bởi Phillip Kenneth McGall năm 1932 tại Freeport, Illinois , bằng sáng chế 1.960.020. McGall là nhân viên của Công ty Pin Burgess vào thời điểm đó. Năm 1937 WB Schulte, [1] nhà tuyển dụng của McGall, đã bắt đầu công ty MICRO SWITCH. Công ty và nhãn hiệu Micro Switch đã được sở hữu bởi Honeywell Sensing and Control từ năm 1950. Nhãn hiệu đã trở thành genericized cho bất kỳ chuyển đổi snap-action. Các công ty khác ngoài Honeywell hiện đang sản xuất thiết bị chuyển mạch thu nhỏ.

Cách hoạt động micro switch:
Trong một loại microswitch, nội bộ có hai lò xo dẫn. Một mùa xuân dài bằng phẳng được gắn bản lề ở một đầu của bộ chuyển đổi (bên trái, trong ảnh) và có các tiếp điểm điện ở mặt kia. Một lò xo cong nhỏ, được tải trước (tức là nén trong quá trình lắp ráp) vì vậy nó cố gắng mở rộng chính nó (ở trên cùng, ngay bên phải giữa ảnh), được nối giữa mùa xuân phẳng gần các điểm tiếp xúc và điểm tựa gần điểm giữa của Phẳng mùa xuân. Thiết bị truyền động núm ép vào lò xo phẳng gần điểm bản lề.

Bởi vì lò xo phẳng được neo và mạnh mẽ trong sự căng thẳng nên lò xo cong không thể di chuyển sang bên phải. Các lò xo cong xoắn, hoặc kéo, lò xo phẳng trở lên, đi xa, từ điểm neo. Do hình học, lực đẩy lên tỷ lệ thuận với sự dịch chuyển giảm khi nến trượt phẳng di chuyển xuống. (Trên thực tế, lực là tỷ lệ với sin của góc, mà là khoảng tỷ lệ thuận với góc cho góc nhỏ .)

Khi cơ cấu truyền động giảm nó flexes mùa xuân bằng phẳng trong khi mùa xuân cong giữ các tiếp xúc điện chạm vào. Khi lò xo dẹt được uốn đủ, nó sẽ cung cấp đủ lực để nén lò xo cong và các tiếp điểm sẽ bắt đầu di chuyển.

Khi lò xo phẳng trượt xuống, lực đẩy của lò xo cong giảm làm cho chuyển động tăng tốc ngay cả khi không có chuyển động tiếp tục của bộ truyền động cho đến khi lò xo phẳng tác động đến tiếp xúc bình thường. Mặc dù mùa xuân phẳng unflexes khi nó di chuyển xuống, chuyển đổi được thiết kế để hiệu quả ròng là tăng tốc. Hành động "trung tâm" này tạo ra âm thanh nhấp nháy đặc biệt và cảm giác rất rõ nét.

Ở vị trí được kích hoạt, lò xo cong cung cấp một số lực đẩy lên. Nếu thiết bị truyền động được giải phóng, nó sẽ di chuyển lò xo phẳng trở lên. Khi mùa xuân phẳng di chuyển, lực từ mùa xuân cong tăng lên. Điều này dẫn đến gia tốc cho đến khi các địa chỉ liên lạc bình thường bị đóng. Cũng giống như hướng xuống, chuyển đổi được thiết kế sao cho nẹp cong đủ mạnh để di chuyển các tiếp điểm, ngay cả khi lò xo phẳng phải uốn cong bởi vì bộ truyền động không di chuyển trong suốt quá trình chuyển đổi.

Ứng dụng micro switch:
Các ứng dụng thông thường của thiết bị chuyển mạch nhỏ bao gồm khóa cửa trên lò vi sóng , cân bằng và thiết bị an toàn trong thang máy , máy bán hàng tự động , và để phát hiện sự kẹt giấy hoặc các lỗi khác trong máy photocopy. Thiết bị chuyển mạch nhỏ thường được sử dụng trong các thiết bị chuyển mạch giả mạo trên van cổng trên các hệ thống chữa cháy và các hệ thống ống nước khác, ở đó cần phải biết nếu van đã được mở hoặc đóng.

Thiết bị chuyển mạch nhỏ được sử dụng rộng rãi; Trong số các ứng dụng của họ là thiết bị gia dụng, máy móc, điều khiển công nghiệp, phương tiện, mặt nạ chuyển đổi và nhiều nơi khác để điều khiển các mạch điện. Chúng thường được đánh giá chỉ mang theo mạch điều khiển, mặc dù một số thiết bị chuyển mạch có thể được sử dụng trực tiếp để điều khiển động cơ nhỏ, solenoid, đèn hoặc các thiết bị khác. Các phiên bản lực lượng thấp đặc biệt có thể nhận ra đồng tiền trong máy bán hàng tự động, hoặc với một cánh quạt gắn liền với không khí. Thiết bị chuyển mạch nhỏ có thể được vận hành trực tiếp bằng một cơ chế hoặc có thể được đóng gói như một bộ phận chuyển đổi áp suất, lưu lượng hoặc nhiệt độ, được vận hành bởi cơ chế cảm biến như ống Bourdon . Trong những ứng dụng sau này, tính lặp lại vị trí thiết bị truyền động khi chuyển đổi xảy ra là điều cần thiết cho độ chính xác lâu dài. Một động cơ cam (thường là tương đối chậm tốc độ) và một hoặc nhiều thiết bị chuyển mạch nhỏ tạo thành một cơ chế hẹn giờ. Cơ chế chuyển vị có thể được bao bọc trong một vỏ kim loại bao gồm cả đòn bẩy hoạt động, trục cam hoặc con lăn, tạo thành công tắc giới hạn hữu ích cho việc điều khiển các máy công cụ hoặc máy móc bằng điện.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả