Cable tray là gì?

  26/07/2017

Cable tray hay còn gọi là khay máng cáp.

Trong hệ thống dây điện của tòa nhà, hệ thống cáp treo được sử dụng để hỗ trợ các loại cáp điện cách điện dùng để phân phối, điều khiển và truyền thông điện. Khay cáp được sử dụng như một giải pháp thay thế cho hệ thống dây điện hoặc hệ thống dây điện và thường được dùng cho quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong các tình huống khi thay đổi hệ thống dây, vì cáp mới có thể được lắp đặt bằng cách đặt chúng vào khay thay vì kéo chúng qua đường ống.

Trong hệ thống dây điện của tòa nhà, hệ thống cáp treo được sử dụng để hỗ trợ các loại cáp điện cách điện dùng để phân phối, điều khiển và truyền thông. Khay cáp được sử dụng như một giải pháp thay thế cho hệ thống dây điện hoặc hệ thống dây điện và thường được dùng cho quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong các tình huống khi thay đổi hệ thống dây, vì cáp mới có thể được lắp đặt bằng cách đặt chúng vào khay thay vì kéo chúng qua đường ống. 

Cable tray là gì

Các loại Cable tray:

Một số loại khay được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Một khay solid-bottom bảo vệ tối đa cáp, nhưng đòi hỏi phải cắt khay hoặc sử dụng các phụ kiện để vào hoặc ra khỏi cáp. Một bao vây cứng và sâu cho cáp được gọi là kênh cáp hoặc máng cáp. 

Một khay thông gió có các khe hở ở dưới cùng của khay, cho phép lưu thông không khí xung quanh cáp, thoát nước, và cho phép một số bụi rơi qua khay. Cáp nhỏ có thể thoát khỏi khay thông qua các khe thông gió, có thể là khe cắm hoặc các lỗ đấm vào đáy. Một khay thang có dây cáp được hỗ trợ bởi một thanh ngang, tương tự như các bậc thang của một bậc thang, theo khoảng thời gian thường xuyên theo thứ tự từ 4 đến 12 inch (100 đến 300 mm). 

Thang và khay thông gió có thể có vỏ bọc rắn để bảo vệ dây cáp tránh rơi đồ vật, bụi và nước. Khay chứa để sử dụng ở ngoài trời hoặc ở những nơi có nhiều bụi có thể có hình dạng đỉnh cao để đổ các mảnh vụn bao gồm bụi, băng hoặc tuyết. Các khay cáp nhẹ hơn thích hợp hơn trong trường hợp có nhiều loại cáp nhỏ được sử dụng, chẳng hạn như cáp điện thoại hoặc máy tính. Những khay này có thể được làm bằng lưới thép, được gọi là "giỏ cáp", hoặc được thiết kế dưới dạng một xương sống trung tâm (ray) với xương sườn để hỗ trợ cáp ở hai bên. 

Các loại cáp điện lớn đặt trong khay có thể yêu cầu các khe hỗ trợ để duy trì khoảng cách giữa các dây dẫn, để tránh quá nóng dây. Cáp nhỏ hơn có thể được đặt không bảo đảm trong khay ngang, hoặc được bảo vệ bằng cáp quan hệ đến dưới cùng của khay đặt theo chiều dọc. 

Để duy trì sự hỗ trợ của cáp khi thay đổi độ cao hoặc hướng của khay, một số lượng lớn các phụ kiện khay cáp chuyên dụng được làm tương thích với từng phong cách và nhà sản xuất. Khuỷu tay ngang thay đổi hướng của một khay trong cùng một mặt phẳng với đáy của khay và được làm trong các hình thức 30, 45 và 90 độ; Trong và ngoài khuỷu tay là để thay đổi vuông góc với phía dưới khay. Đây có thể là các hình dạng khác nhau bao gồm cả tees và crosses. Một số nhà sản xuất và loại cung cấp khuỷu tay điều chỉnh, hữu ích cho lĩnh vực phù hợp với một khay xung quanh những trở ngại hoặc xung quanh hình dạng không đều. 

Các phụ kiện kẹp, hỗ trợ và ghép nối khác nhau được sử dụng với khay cáp để cung cấp một hệ thống khay hoạt động hoàn chỉnh. Ví dụ, các kích cỡ khác nhau của khay cáp được sử dụng trong một lần chạy có thể được kết nối với bộ phận giảm tốc. 

Vật liệu được sử dụng:

Khay cáp thông thường được làm bằng thép mạ kẽm, thép không gỉ, nhôm, hoặc sợi thủy tinh bằng sợi thủy tinh. Tài liệu cho một ứng dụng cụ thể được chọn dựa trên nơi nó sẽ được sử dụng. Khay mạ kẽm có thể được làm bằng thép mạ kẽm được chế tạo thành khay, hoặc có thể được mạ kẽm nhúng sau khi chế tạo. Khi khay mạ kẽm được cắt theo chiều dài trên đồng ruộng, Thông thường bề mặt cắt sẽ được sơn với một hợp chất giàu kẽm để bảo vệ kim loại không bị ăn mòn. 

Các mối quan ngại về an toàn về lửa và các giải pháp:

Các loại cáp treo có thể bị cháy và đám cháy của cáp có thể lây lan dọc theo khay cáp trong một cấu trúc. Điều này dễ dàng ngăn cản thông qua việc sử dụng áo khoác chống cháy cáp, hoặc sơn chống cháy áp dụng cho cáp cài đặt. Lớp phủ nặng hoặc ngọn lửa dài có thể yêu cầu điều chỉnh xếp hạng dòng cáp vì các biện pháp chống cháy này có thể làm giảm sự tản nhiệt của các dây cáp được lắp đặt. 

Việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên rất quan trọng vì sự an toàn, vì các khay cáp thường được lắp đặt ở những nơi khó tiếp cận. Bụi và lộn xộn có thể tích tụ nếu các khay không được kiểm tra thường xuyên và giữ trong sạch. 

Khay nhựa bằng nhựa và sợi thủy tinh được gia cố bằng chất dẻo; Hiệu quả được giảm nhẹ thông qua việc sử dụng chất làm chậm cháy hoặc chống cháy. 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả