Lựa chọn Giá đỡ trung tâm dữ liệu và Tủ rack cabinet

  21/09/2017

Quyết định cho trung tâm dữ liệu về việc liệu sử dụng các kệ trung tâm dữ liệu hoặc các tủ rack cabinet cũng giống như cuộc tranh luận cổ điển: Đó là bánh kẹp sốt cà chua hay mù tạt? Không có câu trả lời cho điều này bởi vì cả hai đều là tốt, tùy thuộc vào tình hình và số đầu tư ban đầu, một giải pháp thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Đây là lý do tại sao không có bất kỳ thương hiệu sốt cà chua hoặc mù tạt trộn mù tạt và sốt cà chua với một lượng nhất định. Tốt nhất là để lại những lựa chọn đó cho người dùng. Theo BICSI , điều quan trọng nhất để làm là để có được hỗn hợp chính xác, cho mỗi cơ sở, đặc biệt là cho cân nhắc hiệu quả năng lượng.

Ưu điểm của Rack Cabinets

Tủ rack cabinet  có rất nhiều lý do tuyệt vời để triển khai trong một trung tâm dữ liệu cũng như xuất sắc khi được sử dụng như một đơn vị độc lập. Đôi khi cơ sở dữ liệu trung tâm có không gian vật lý không được xây dựng hoàn toàn. Không có điểm trong việc đặt một vài kệ mở của thiết bị trong một căn phòng rất lớn mà đòi hỏi chi phí điện rất lớn để duy trì kiểm soát khí hậu. Đó là điều ngu xuẩn. Trong trường hợp lắp đặt độc lập hoặc khi cần ít hơn vài trăm đơn vị thì giá tủ rack cabinet là giải pháp tốt hơn so với sử dụng giá đỡ mở.

Vấn đề khác là an ninh. Nếu một trung tâm dữ liệu cung cấp khe thuê chỗ thuê cho thiết bị, nơi mà khách hàng có quyền kiểm soát các máy chủ của mình, thì tủ rack cabinet là giải pháp tốt nhất bởi vì nó có thể bị khóa để ngăn chặn truy cập trái phép.

open rack

ưu điển của tủ open rack, giá đỡ

Ưu điểm lớn nhất của kệ mở là không khí không bị giới hạn xung quanh thiết bị. Giữ thiết bị mát mẻ là một giải pháp tiết kiệm chi phí điện lớn. Hệ thống làm lạnh cho các trung tâm dữ liệu thể hiện chi phí lớn hơn nhiều so với chi phí vận hành thiết bị.

Khi thiết bị ở trong kệ mở, nhiệt tự nhiên tiêu hao khỏi thiết bị. Khi trung tâm dữ liệu nâng sàn, sự lưu thông không khí xung quanh thiết bị được cải thiện. Không còn nghi ngờ gì nữa, các trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất mà không có nhu cầu bảo mật cho từng rack, được hưởng lợi từ thiết kế open rack.

Kết luận

Cho dù sử dụng một loạt tủ rack máy chủ cabinet hoặc thiết kế một trung tâm dữ liệu trên cơ sở giá mở, hoặc thay thế cho việc kết hợp và kết hợp cả hai cách tiếp cận này, phụ thuộc vào nhu cầu của trung tâm dữ liệu và cách thức hoạt động với khách hàng .

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả