3 lợi ích của tủ rack

  17/10/2017

Thành phần thiết yếu nhất của mạng chắc chắn là máy chủ của bạn và cần được bảo vệ và duy trì. Về mặt kỹ thuật, bạn chỉ cần đặt máy chủ của mình lên bàn làm việc và nó sẽ hoạt động, tuy nhiên nếu bạn muốn tận dụng tối đa, thì bạn nên lưu trữ nó trong tủ rack của máy chủ . Tương tự áp dụng cho các thiết bị CNTT khác của bạn. Rất có thể nó được lưu trữ trong tủ văn phòng hoặc kệ, nhưng biết rằng cất giữ thiết bị công nghệ thông tin của bạn trong tủ rack máy chủ làm cho văn phòng của bạn được tổ chức và gọn gàng hơn. Đơn giản chỉ cần nói, tủ rack máy chủ giảm thiểu rủi ro an toàn và kéo dài tuổi thọ mạng của bạn. Trước khi bạn bắt đầu duyệt trực tuyến cho giá đỡ máy chủ cho văn phòng của bạn, hãy đọc dưới đây ba giá đỡ máy chủ có lợi ích chính.

Tăng Hiệu suất

Nếu bạn muốn máy chủ của bạn hoạt động bình thường, bạn cần luồng không khí liên tục. Nếu có gì cản trở luồng không khí đến máy chủ thì hiệu suất sẽ giảm đáng kể, nhiệt độ sẽ tăng lên và bạn có thể đối mặt với sự nóng lên của máy chủ. Ngay cả khi bạn giữ máy chủ của mình trên bàn làm việc, họ vẫn có thể di chuyển lên tường hoặc các thiết bị khác, điều này cũng sẽ dẫn đến luồng không khí bị chặn. Tủ rack máy chủ được thiết kế để giữ cho máy chủ của bạn và các thiết bị CNTT khác an toàn tại chỗ và tối đa hóa luồng không khí. Nếu luồng không khí là ưu tiên của bạn, hãy mua rack máy chủ với một hệ thống làm mát.

Bảo trì dễ dàng

Nếu bạn giữ các máy chủ và các thiết bị CNTT khác được lưu trữ trên kệ máy chủ, chúng sẽ dễ dàng duy trì. Cáp sẽ được tổ chức (vì vậy, không rối) và mọi thành phần của mạng của bạn sẽ ở đúng nơi, nhờ thiết kế đặc biệt của tủ rack máy chủ. Nhiều tủ rack máy chủ được trang bị bánh xe là rất ưa thích cách để truy cập vào máy chủ. Khi nói đến thiết bị mạng , bảo trì thích hợp là chìa khóa cho tuổi thọ dài và vận hành đúng. Điều này đòi hỏi truy cập dễ dàng, được kích hoạt bởi tủ rack máy chủ. Giá đỡ máy chủ cho phép bạn hoặc một kỹ thuật viên IT dễ dàng giải quyết bất kỳ vấn đề liên quan đến mạng nào trong thời gian để đảm bảo hiệu suất mạng hoàn hảo.

Tăng cường An ninh

 Mọi người trong công ty của bạn có quyền truy cập vào tất cả các thiết bị mạng của công ty bao gồm máy tính xách tay, máy chủ, vv? Nếu đây là trường hợp, nhưng bạn không thích ý tưởng của tất cả mọi người có quyền truy cập đầy đủ vào tất cả dữ liệu của công ty, hãy lấy tủ rack của máy chủ. Có những mô hình có ổ khóa và cửa ra vào bảo vệ, vì vậy thiết bị CNTT của bạn sẽ được an toàn. Tất cả các tính năng này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các máy chủ. Thật khó để giới thiệu một phong cách tủ rack cho máy chủ bởi vì chúng có thể dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Đây chỉ là một số tính năng có thể được thêm hoặc xóa để đảm bảo bạn có được rack máy chủ phù hợp.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả