5 Lời khuyên Quản lý Cáp

  07/09/2017

Bạn có spaghetti trong trung tâm dữ liệu của bạn? Không, chúng tôi không nói về món ăn Ý. Chúng ta đang nói về cáp spaghetti. Chúng tôi đang nói cáp để lộn xộn và đáng sợ rằng có vẻ như bạn có thể sẽ rối với họ nếu bạn cố gắng để khắc phục nó. Đó là nơi quản lý cáp đưa vào. Bằng cách làm theo những lời khuyên quản lý cáp đơn giản này, bạn có thể dọn dẹp trung tâm dữ liệu của mình, cải thiện luồng không khí của rack và ngăn ngừa các sự cố trong tương lai.

5 Lời khuyên Quản lý Cáp

1. Đo lường hai lần, cắt một lần

Phần quan trọng nhất của việc này là để đo lường. Một số dây cáp quá dài có vẻ như ai đó sẽ sử dụng nó để treo xuống Mount Everest. Bằng cách cắt cáp thích hợp, bạn sẽ ngăn ngừa rối, cải thiện quản lý luồng không khí, và có thể định vị cáp nhanh hơn khi ở trong một tình huống nguy kịch.

2. Tổ chức Color Me

Tạo một hệ thống và gắn bó với nó. Cáp không được làm bằng các màu khác nhau để làm cho trung tâm dữ liệu của bạn trông giống như một cầu vồng. Họ có màu sắc khác nhau để bạn có thể ở lại tổ chức! Dưới đây là một ví dụ về một hệ thống mã hoá 5 màu:

Màu Đỏ = Máy chủ và thiết bị mạng

Màu đen = nút mạng chuẩn

Màu xanh = Máy in mạng

Màu vàng = Đoán truy cập Jacks

Màu xám = điện thoại VoIP

Bằng cách có một hệ thống cáp có tổ chức, bạn và nhân viên của bạn sẽ có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng. Và nó làm cho trung tâm dữ liệu của bạn khá hơn.

3. Quy hoạch trước ngăn ngừa hiệu quả kém

Với tốc độ phát triển CNTT ngày càng tăng, bạn nên luôn luôn lập kế hoạch cho sự tăng trưởng trong tương lai trong trung tâm dữ liệu của mình. Định vị các kệ máy chủ cho việc chạy dây tối ưu có thể giúp tổ chức và chuẩn bị cho sự tăng trưởng trong tương lai.

4. Làm mát

Racks không phải là những người duy nhất có được nóng. Cáp cũng có thể bị nóng quá. Có hàng tấn sản phẩm có sẵn có thể quản lý cáp quanh kệ để giữ kệ và cáp mát.

5. Với sức mạnh lớn có sự can thiệp lớn

Chạy dây cáp và nguồn điện của bạn cùng nhau làm tăng nguy cơ gây nhiễu. Các đồng trong cáp chạy dọc theo cáp điện hoạt động như máy biến thế nhỏ và gây ra đột biến. Tách rời chúng càng xa càng tốt để nâng cao chất lượng chạy của bạn.

5 Lời khuyên Quản lý Cáp

Cùng với việc thực hiện những lời khuyên này, bạn có thể tổ chức cáp của bạn với rất nhiều sản phẩm quản lý cáp mà chúng tôi có trên trang web của chúng tôi ! Ngoài ra, nếu bạn không chắc sản phẩm quản lý cáp nào tốt nhất cho mình, chỉ cần liên hệ với chúng tôi! 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả