7 câu hỏi đặt ra khi lựa chọn một UPS cho hệ thống

  12/09/2017

DC Power, pin, hệ thống UPS , PDU, thậm chí là dải nguồn được coi là một số sản phẩm gây nhầm lẫn nhất cho các chuyên gia CNTT và Mạng. Không có gì ngạc nhiên khi khách hàng cần trợ giúp để hiểu sự khác biệt giữa phích cắm 15AMP và phích cắm 20AMP ​​hoặc giúp xác định mức độ tải, yêu cầu về KW hoặc thời gian chạy. Để hỗ trợ quá trình lựa chọn UPS, chúng tôi đã thu thập được 7 câu hỏi cơ bản để giúp bạn có được con đường đúng để chọn đúng thiết bị.

7 câu hỏi đặt ra khi lựa chọn một UPS cho hệ thống

Bạn cần có UPS  cho 1 máy tính để bàn, hệ thống hoặc một Network / Server UPS hệ thống?

Các hệ UPS cho máy tính thường được tìm thấy trong các môi trường nhỏ hơn như trạm làm việc, máy chủ tệp nhỏ, thiết bị AV hoặc trong không gian nhà riêng / văn phòng điển hình của bạn. Mạng / Máy chủ Hệ thống UPS được xây dựng để hỗ trợ các hệ thống quan trọng trong trung tâm dữ liệu.

Công suất - Cần bao nhiêu KW cho UPS?

Điều này dễ xác định. Chỉ cần nhìn vào tài liệu thiết bị để xác định lượng KW của mỗi thiết bị dự kiến ​​kết nối với UPS này. Nếu bạn không thể tìm ra các thông số KW cho tất cả các thiết bị, bạn có thể ước tính sơ bộ bằng cách nhân AMPS x AC Voltage. Hệ thống UPS của bạn chỉ nên mang trên một công suất tải 80% để bảo vệ chống lại sự dao động và quá tải.

Kết nối - UPS của bạn cần có đầu vào và đầu ra nào?

Bắt đầu bằng cách xác nhận cắm của UPS có thể kết nối với cấu trúc hiện tại của bạn. Ngay cả khi bạn cần phải thực hiện công suất 3 pha, điều này có thể được xử lý tương đối dễ dàng bởi một thợ điện. Các kết nối đầu ra cần phải phù hợp với thiết bị của bạn. So sánh các loại phích cắm để đảm bảo mọi thứ đều tương thích.

7 câu hỏi đặt ra khi lựa chọn một UPS cho hệ thống

Làm thế nào bạn có thể xác định số KW đúng thời gian chạy sao lưu?

Hãy xem xét việc tải, cho phép bạn tắt thiết bị không cần thiết trong thời gian gián đoạn dài hơn. Bằng cách tiết kiệm những KW có giá trị, thời gian chạy có thể tăng từ vài phút đến gần nửa giờ. Một lựa chọn khác là mua thêm pin bên ngoài để kéo dài thời gian chạy trên UPS. Pin dự phòng DC hoặc máy phát điện dự phòng cũng là các tùy chọn, tùy thuộc vào việc bảo trì mà bạn muốn xử lý.

Bạn có bao nhiêu không gian cho hệ thống UPS của bạn?

Từ chiều rộng và chiều rộng, đến không gian U sẵn có trong giá của bạn, bạn sẽ không phải là người thường tập trung vào tất cả các yêu cầu về nguồn điện và quên đảm bảo rằng UPS sẽ thực sự phù hợp với nơi bạn cần. Cũng nên xem xét việc quản lý cáp và định tuyến cần thiết cho các kết nối.

Làm thế nào tôi có thể tiết kiệm nhiều năng lượng hơn với một UPS cập nhật?

Cách dễ nhất để chọn một UPS tiết kiệm năng lượng hơn là bằng cách tìm kiếm Chứng nhận Năng lượng Sao. Những thiết bị này sẽ làm giảm tiêu thụ năng lượng, từ đó giúp bạn hạ nhiệt các yêu cầu hạ tầng, giảm chi phí và tiết kiệm chi phí vận hành. Thay thế cho thiết bị Energy Star Rated sẽ là Hệ thống UPS có tính năng Chế độ kinh tế.

Pin của tôi sẽ kéo dài bao lâu và khi nào tôi nên thay thế?

Tiêu chuẩn UPS hệ thống pin pin kéo dài từ ba đến năm năm với sử dụng bình thường. Hệ thống UPS thường có tính năng kiểm tra pin. Thử nghiệm thường xuyên luôn được khuyến khích. Nếu thử nghiệm thất bại, việc thay đổi pin là cần thiết. Nhiều hệ thống UPS cũng có tính năng thay thế nóng-hoán đổi để ngăn ngừa thời gian ngừng hoạt động. Trong khi UPS có thể kéo dài lâu hơn với pin mới, một UPS mới với hiệu suất cao hơn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong thời gian dài.

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả