8 lưu ý khi chọn mua tủ mạng tủ rack

  09/02/2018

Việc nghiên cứu và tính toán các phương án thật kỹ nưỡng trước khi triển khai một hệ thống là điều hoàn toàn không thế thiếu cho mỗi hệ thống công nghệ thôn tin. Việc lựa chọn tủ mạng tủ rack sao cho phù hợp là điều mà bạn cần nghiên cứu tính toán tới không chỉ trong thời gian hiện tại mà còn trong thời gian nâng cấp hệ thống sau này.

Hãy tham khảo 8 lưu ý chính mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, thêm gợi ý các lựa chọn cho bạn:

Xem xét các yêu cầu của bạn mỗi lần.

Số lượng tuyệt vời của các tùy chọn có sẵn và các biến thể có thể làm cho việc chọn một tủ dữ liệu hoặc máy chủ một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng, bằng cách xem xét các yêu cầu của bạn một lúc, bạn có thể không ở trên bao vây phù hợp với nhu cầu của bạn tốt nhất.


Kích thước.

Trước khi bạn chọn một kích thước tủ, bạn cần phải xác định thiết bị bạn cần để nhà. Danh sách này có thể bao gồm CPU, màn hình, bàn phím, modem, máy chủ, thiết bị chuyển mạch, hub, bộ định tuyến và UPS. Hãy xem xét độ sâu của thiết bị của bạn-máy chủ yêu cầu độ sâu bổ sung và có thể yêu cầu tủ có độ sâu tối thiểu 42 inch. Cuối cùng, nhớ để cho phép không gian cho dây cáp và điều khoản điện.

Một tủ có kích thước tiêu chuẩn cao 84 ". Đây là chiều cao làm cho việc sử dụng không gian sàn trong phòng ngủ có trần nhà cao 8 feet.

Đối với những không gian chật hẹp, bạn có thể chọn một cái tủ nhỏ hơn hoặc thậm chí là một tủ tường, nhưng trừ khi không gian bị hạn chế, tốt hơn là nên mở rộng hơn là nhỏ hơn - luôn có một điều nữa cần phải đi vào tủ, không gian luôn hữu ích cho việc quản lý cáp.


Rails.

Một thành phần tủ chính là một hoặc hai cặp thanh dọc với các lỗ gắn kết mà bạn gắn thiết bị hoặc kệ của bạn. Khoảng cách phổ biến nhất giữa ray là 19 inch với các lỗ-to-lỗ trung tâm đo 18,3 inch. Thanh ray 19 inch thực sự có trước máy tính hiện đại, có nguồn gốc từ kệ để chứa thiết bị tín hiệu đường sắt. Một tiêu chuẩn ít phổ biến là ray 23-inch. Hầu hết các thiết bị Rackmount được lắp cho đường ray 19 inch nhưng thường có thể được điều chỉnh để phù hợp với đường ray 23 inch lớn hơn.

Một tủ thường có hai cặp ray - một ở phía trước và một ở phía sau - vì vậy thiết bị được hỗ trợ ở cả bốn góc. Hai cặp ray có thể được điều chỉnh từ phía trước đến phía sau để chứa các độ sâu thiết bị khác nhau.

Tủ lan can có lỗ để lắp thiết bị. Mặc dù các lỗ này có thể là 12-24 hoặc 10-32 lỗ khai thác để sử dụng với một bu lông, lỗ vuông M6 đã trở thành tiêu chuẩn thống trị cho lan can nội các.

Bởi vì mối nguy hiểm của các sợi tước, các lỗ khai thác thường chỉ được sử dụng với thiết bị mà ít khi được thay đổi.

Các lỗ vuông M6 được sử dụng với các bu lông thông qua việc sử dụng các đai ốc vít, do đó các khâu bị tước do thay đổi thiết bị thường xuyên không phải là vấn đề. Lỗ M6 cũng được sử dụng để gắn boltless của máy chủ được thiết kế để treo lên những lỗ này.

Các thanh bên trong và các thiết bị phù hợp với chúng được đo bằng các đơn vị giá đỡ, viết tắt là "U". Một đơn vị giá đỡ (1U) là khoảng cách sử dụng có thể sử dụng được 1,75 inch. Ví dụ, một thiết bị có giá đỡ cao 2U chiếm khoảng 3,5 inch của không gian rack. Một cái giá cao 20U có diện tích sử dụng được 35 inch. Đo lường này được đánh dấu trên đường ray.

Bởi vì chiều rộng đường sắt là tiêu chuẩn, số lượng không gian thẳng đứng là điều xác định số lượng thiết bị bạn có thể cài đặt. Hãy nhớ rằng đo của tủ trong các tủ có giá đỡ nhỏ hơn chiều cao bên ngoài.


Cửa ra vào.

Quyết định đầu tiên bạn cần phải làm về cửa tủ là liệu bạn có cần chúng ở tất cả. Cửa ra vào bảo vệ thiết bị và có thể làm cho tủ trông gọn gàng hơn và hấp dẫn hơn, nhưng trong một trung tâm dữ liệu được bảo vệ, chúng thường ít phục vụ và chỉ làm hỏng.

Nếu bạn chọn để có cửa tủ, có nhiều lựa chọn. Lựa chọn cửa tủ thông thường được đục lỗ, lưới, tấm plexiglass, polycarbonate, và kim loại rắn.

Bởi vì thông gió là rất quan trọng, hãy chọn các lỗ khoan hoặc lưới để chuyển động không khí. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một máy thổi kín hoặc các sơ đồ thông gió khác di chuyển không khí từ dưới lên trên cùng của tủ, bạn sẽ cần đến những cửa vững chắc. Cửa cũng có sẵn với người hâm mộ tích hợp để giúp di chuyển không khí qua tủ.

Ở những khu vực có không gian hạn chế, hãy chọn cửa ra vào, cần ít thông quan hơn để mở.

Nếu cửa tủ có an ninh, chắc chắn bạn chọn một khóa thích hợp. Khóa chính là tiêu chuẩn, nhưng có thể là vấn đề vì mất chìa khóa và dễ dàng mà các phím có thể được nhân đôi. Bởi vì vấn đề chính, khóa tổ hợp là thích hợp hơn cho tủ phải được truy cập thường xuyên nhưng giữ an toàn. Tùy chọn khoá an toàn nhất là khóa biometric cần quét ngón tay.


Mặt bên.

Giống như cửa ra vào, các tấm bên là tùy chọn và có thể bị bỏ qua trong các trung tâm dữ liệu được bảo vệ, trừ khi chúng cần để kiểm soát thông gió.

Không có cửa hoặc mặt, tủ bắt đầu trông giống như một giá treo bốn cái. Sự khác biệt là bạn có thể thêm cửa hoặc mặt vào tủ khi cần, nhưng bạn không thể thêm chúng vào giá. Ngoài ra, một tủ thường có ray điều chỉnh trong khi một giá đỡ bốn-bài thường không.


Độ ẩm và bụi.

Khi bạn đang chứa những bộ phận điện tử tinh vi bên ngoài trung tâm dữ liệu được bảo vệ - ví dụ trên sàn nhà máy - hãy tìm một tủ có đánh giá NEMA.

Hiệp hội Các nhà sản xuất Điện Quốc gia (NEMA) chỉ ra các hướng dẫn để chứng nhận nội các. Xếp hạng NEMA thông thường cho các tủ dữ liệu bao gồm NEMA 12 và NEMA 4X.

  • NEMA 12 tủ được xây dựng để sử dụng trong nhà để cung cấp bảo vệ chống lại các chất gây ô nhiễm bao gồm cả bụi rơi xuống; bụi lưu thông, sợi lanh, sợi; và nhỏ giọt hoặc phun nước. Bảo vệ chống thấm dầu và làm mát cũng là điều kiện tiên quyết cho NEMA 12.
  • NEMA 4X tủ là thời tiết chống vỏ phù hợp cho các ứng dụng trong nhà hoặc ngoài trời cung cấp bảo vệ từ gió thổi bụi, mưa, hay nước hướng ống. NEMA 4X tủ cũng chống ăn mòn.


Lắp ráp hay không.

Đặt mua tủ lắp sẵn nếu bạn cần cài đặt nhanh chóng - bạn có thể nạp thiết bị ngay khi tủ đến.

Mặt khác, tủ ngăn phẳng đòi hỏi thời gian và nỗ lực để lắp ráp, nhưng có thể được điều chỉnh thông qua các cửa và không gian hẹp có thể không chứa được tủ lắp ráp có kích thước đầy đủ.


Cấp điện.

Tủ cần các điều khoản để cấp nguồn cho các thiết bị kèm theo và để quản lý các dây cáp liên quan đến thiết bị.

Dây điện lắp ráp gắn kết theo chiều dọc hoặc chiều ngang với một phạm vi rộng các số đếm, loại và khoảng cách.

 

Các đơn vị phân phối điện (PDU) là các dải điện cao cấp bao gồm bảo vệ chống sét và thường có các tính năng bổ sung như quản lý từ xa và đo lường. Các PDU có thể được gắn rackmount hoặc lắp vào sau các thanh ray, trong trường hợp đó chúng không lấy bất kỳ khoảng trống nào. Khi chọn PDU dọc (0U), đảm bảo rằng nó tương thích với tủ của bạn để dễ dàng lắp.

Nguồn cung cấp điện liên tục (UPSs) là một phần quan trọng trong việc cấp nguồn. Nếu bạn định sử dụng UPS Rackmount, điều quan trọng là phải phân bổ không gian khi lên kế hoạch nội các.

Các đơn vị UPS thường được gắn ở dưới cùng của tủ vì trọng lượng của chúng. Ngoài ra, một số bộ phận UPS có thể được đặt trong một tủ riêng trong trung tâm dữ liệu.


Quản lý cáp.

Mặc dù hầu hết các tủ có các tính năng quản lý cáp, bạn vẫn cần lập kế hoạch cho một số người tổ chức bổ sung và mương để giữ cho dây cáp được kiểm soát.

Liệt kê các kết nối của bạn trước giúp bạn quyết định cách tổ chức cáp. Biết nơi các đầu nối trên thiết bị của bạn cho bạn biết nơi nào hiệu quả nhất để chạy cáp theo chiều ngang và nơi nào tốt hơn để chạy chúng theo chiều dọc.

Điều quan trọng là có một kế hoạch - nếu bạn để cáp của bạn thoát khỏi bạn ngay bây giờ, bạn chắc chắn sẽ trả tiền cho nó xuống đường.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả