5 kinh nghiệm bỏ túi cần biết khi chọn mua tủ server data server

  29/06/2017

Cụm từ "Máy chủ" đã không còn quá xa lại với mỗi có nhân hay doanh nghiệp hiện nay, nó đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp lớn thì số lượng máy chủ cực kỳ lớn, vậy làm sao để quản lý cũng như lắp đặt rễ dàng nhất.
Việc sử dụng những chiếc tủ server là biện pháp tối ưu nhất, nhưng để lựa chọn được chiếc tủ phù hợp đó cùng là một vấn đề đáng quan tâm.
Hãy cùng đọc bài viết này để có thêm những kinh nghiệm hay khi chọn mua tủ server cho phù hợp.

Kinh nghiệm bỏ tủ hay khi chọn mua tủ server data server

1. Trước khi mua tủ rack (tủ server) không nên quan tâm về giá và thương hiệu trước cả, trên thị trường hiện tại có rất nhiều các thương hiệu cung cấp tủ máy chủ, mọi hãng đều có thế mạnh riêng nên chắc chắn sẽ làm cho quý khách hàng cực kì phân tâm. Không phải vì thế cứ chọn thương hiệu lớn hay giá thành cao, bởi chắc chắn bạn sẽ chưa biết được chất lượng sản phẩm tới đâu cả. Người mua hãy căn cứ vào các tiêu chí kích thước máy chủ, độ bền, … để có sự lựa chọn tốt nhất.


2. Cân nhắc những lời mời chào đặc biệt khi mua tủ. Trước khi đến 1 cửa hàng để mua thì bạn cần phải tìm hiểu qua về tủ máy chủ mà mình ưng, đến đó hãy xem catalog của họ, có cái nhìn và những so sánh tổng quan.


3. Kiểm tra hệ thống thông gió của tủ server trước khi mua, đây là 1 trong những vấn đề cực kì quan trọng khi mua tủ rack, thiết bị điện tử bên trong của tủ sẽ nóng lên khi vận hành. Loại tủ server tốt thì sẽ có các ô thông thoáng, quạt tản nhiệt giúp cho tủ không nóng quá mức cho phép. Đây là 1 điều cực kì quan trọng, nếu server khi vận hành mà quá nóng thì dẫn tới tình trạng hiệu suất giảm thậm chí còn dẫn tới hỏng thiết bị.


4. Kiểm tra xem tủ vận hành có dễ dàng không : Khi bạn mua tủ mạng hãy chọn các tủ có các ô để dẫn dây dễ dàng. Cần để ý rằng khi mua tủ để giúp bạn kê và đi dây dễ dàng hơn, nên tránh những tủ mà bạn cảm thấy khó sử dụng ra.


5. Hãy xem trong tủ mạng được tích hợp những biện pháp an toàn nào, 1 vài tính năng nổi bật đó là chống thấm nước, kiểm soát được nhiệt độ 1 cách thường xuyên, khóa, treo các hàng rào 1 cách chắc chắn.
Và 1 điều cuối cùng đó là trước khi mua tủ hãy để ý vào khả năng tài chính của mình tránh trường hợp đầu tư quá nhiều và không hiệu quả. Nếu không an tâm các bạn có thể liên hệ tới Maxi Rack – chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có được sự chọn lựa tốt nhất.


Mua tủ rack ở đâu giá rẻ và uy tín ?
Bạn muốn mua tủ server giá rẻ uy tín, hãy liên hệ ngay tới Công Ty CP Công Nghệ Nhất Nam theo địa chỉ :

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ NHẤT NAM
Địa chỉ: Lô B13 - Khu Công nghiệp Bát Tràng - Gia Lâm - Hà nội
Điện thoại: (84.4)3.874.6368
Fax: (84.4)3.874.6369
Email: sales.nhatnamco@gmail.com

Xem thêm các loại tủ Data Server Rack, Server Rack mà chúng tôi đang có.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả