Các loại tủ mạng, tủ rack đang phố biến nhất hiện nay và công dụng

  03/07/2017

Các loại tủ mạng, tủ rack?

Tủ mạng hay còn có tên gọi khác là tủ rack là một loại tủ chuyên dùng trang các phòng, khu trung tâm dữ liệu để đặt data server, server và các thiết bị, phụ kiện khác để đảm bảo tính an toàn và vận hành hiệu quả nhất.


Tủ được làm chủ yếu từ hai vật liệu chính là thép và tôn với độ dày khác nhau. Trên thị trường đang có rất nhiều những mẫu mà và chủng loại khác nhau, theo đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu thiết bị, 4 loại tủ được ưa chuộng sử dụng hiện nay là:

Tủ server rack ( data center rack -  server rack)

Tủ server rack tưởng là có cấu tạo đơn gản nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Thiết kế là hình chữ nhật được bao bọc bởi bốn tấm tôn(thép) sơn bằng lớp sơn tĩnh điện. 2 tấm ở mặt trước và sau được thiết kế dưới dạng lưới, với kiểu thiết kế này sẽ giúp thông thoáng trong tủ 70-90% giúp giảm nhiệt từ các thiết bị bên trong đồng thời giúp người quản lý có một tầm nhìn nhất định.
Ngoài ra tủ còn được lắp hệ thống thông gió bằng nhiều chiếc quạt trên nóc, kết hợp với các lỗ thoát khi của tủ luôn đảm bảo thiết bị bên trong hoạt động ổn định nhất.
Ưu điểm lớn nhất đó chính là không gian kín, có ổ khóa để chống lại các tác nhân yếu tố bên ngoài.

Các loại tủ mạng, tủ rack đang phố biến nhất hiện nay và công dụng

Wall mount rack ( tủ treo tường)
Tủ mạng treo tường có các loại từ 6U-15U có thiết kế nhỏ gọn và tính tiện dụng chính là ưu điểm lớn nhất của loại tử này, cùng với thiết kế như tủ server rack được bao bọc bởi các tấm thép mặt trước của tủ kiểu dạng lưới hoặc mê ca. Với hệ thống quạt tản nhiệt kết hợp với các lỗ thoát khí giúp tủ luôn ổn định về nhiệt độ bên trong.Tủ được sử dụng các nơi có diện tích hẹp.

Open rack ( Tủ mở)

Khác biệt hoàn toàn với các loại tủ khác về chức năng và thiết kế. Open rack bản chất là một cái khung hình chữ nhật không hề có các tấm tôn bao bọc xung quang. Thiết kế đơn giản cũng chính là ưu điểm của loại tủ này, giúp người quản lý dễ dàng theo dõi và thao tác trên các thiết bị. Tuy nhiên chính sự đơn giản đó lại đem đến cho người quản lý rủi do lớn, các thiết bị sẽ bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài.

Các loại tủ mạng, tủ rack đang phố biến nhất hiện nay và công dụng

Network Racks:
Network Racks là dòng sản phẩm tủ mạng tiết kiệm phù hợp sử dụng chứa các thiết bị mạng như switch, router, patch panel,... Các chi tiết kỹ thuật của sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặc tiêu chuẩn EIA 310-D cho phép tương thích với tất cả thiết bị theo chuẩn 19”.

Các loại Network Racks gồm các tủ từ 20U- 42U với chiều sâu từ 600mm-1000mm.

Các loại tủ mạng, tủ rack đang phố biến nhất hiện nay và công dụng

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả